Signal

Tên khác:
シグナル
爱情信号

Mangaka: Shoko Hidaka

Số tập gốc: 1 Vol (complete)

Rating: 18+

Thể loại: Drama, Mature, Slice of Life, Yaoi

Năm xuất bản: 2007

Nhà xuất bản: Houbunsha

Đăng trên tạp chí: Hanaoto (Houbunsha)

Nội dung:

Thực hiện:
Dịch: Gin + Deathmoon (Khúc Nguyệt)
Edit: Gin

Tình trạng: Hoàn thành
Vol 1
Chapter 1: Part 1 + Part 2 – Released
Chapter 2: Released
Chapter 3: Released
Chapter 4: Released
Chapter 5: Released
Chapter 6: Released
End (19/09/2013)

Download & Read Online:
Vol 1
Chapter 1: Part 1 – Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 1: Part 2 – Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 2: Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 3: Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 4: Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 5: Link|Mirror|Online|OnlineHQ
Chapter 6: Link|Mirror|Online|OnlineHQ
End

Advertisements

36 thoughts on “Signal

 1. Hờ, em bảo tay nghề em xuống, vậy mà chị soi cả buổi k ra lỗi edit nào là sao hả? *gõ gõ bàn*

  Còn về phần dịch, bạn này dịch rất khá, đọc êm tai k bị sượng nhưng mà có 3 chỗ bị lỗi:

  – Chương 2: trang 24, bóng thoại bên trái, Murakami lúc đầu xưng “tôi”, lúc sau xưng “em”?
  – Chương 2: trang 25, bóng thoại suy nghĩ của Murakami: “thậm chí anh chịu đi xem phim với tôi dù anh k thích nó”, chị nghĩ nên như vầy thì đúng hơn: “thậm chí dù không thích nhưng ảnh vẫn đi xem phim với mình.”. Đây là suy nghĩ được bộc lộ của Murakami, xưng “tôi” thì k hợp lắm.
  – Chương 3: trang 30, bóng thoại bên trái, ngoài cùng, là “Sakaki-san” chứ (trong truyện nhầm thành Sakami)? Chị k biết cái này là do trans đánh nhầm hay editor type nhầm nha! ;))

  Vậy thôi, lâu lâu máu “ác” nó nổi lên đi vạch lá tìm sâu chứ chị k có chê gì hết nha. (bản thân dịch dở, xuống tay, lại đọc chùa nên k dám lên mặt gì đâu! TT^TT). Cơ mà truyện này, k biết khúc sau ra sao (chị coi rồi mà quên rồi! XD) nhưng anh uke này lạnh lùng ghê, tôi nghiệp em seme hiền lành lại hay lo! =))))))))

  Thôi, chị đợt rel tới. Còn cái mớ Mujihi và FP, cho chị khất qua tháng… 12! *lấy nón bảo hiểm đội lên đầu*, rồi, ném đá đi! *ôm đầu chuẩn bị… chạy*

  *quên, quay lại*: ôm cái coi, thanks em đã rel nhé! =))))))

  • Chị êu… êu chị qá!! *ôm cứng ngắc + hun chùn chụt*

   Mà chính vì êu qá nên bị chị ném đá là tá hóa @@

   Wth??

   Em nhớ là em soát lỗi kĩ lắm ròy sao vẫn còn sạn là ý làm sao zị choài?? (--〆)

   Em xin tiếp thu ý kiến đóng góp của chị và sẽ ngâm cứu sửa chữa trong thời gian ngắn nhất tùy theo mức độ lười biếng của em nó đang ở level nào… =))))))

   Chị ạ, em là em rất thích mấy anh seme ngoan hiền yêu “vợ” mặc dù “vợ” mấy anh ấy đanh đá thấy sợ luôn. Coi thấy tội tội, thương thương. Nhưng biết làm sao khi em đã thích những seme như thế… Nên kệ thoy chị ạ =)))))) Ai bảo mấy anh hiền làm chi cho “vợ” nó ăn hiếp. Đáng đời. *cười ác quỷ~~~*

   Bữa giờ em nổi hứng cũng siêng siêng chị ạ. Dịch đc mấy chương truyện cũ và mới ròy. Edit cũng hòm hòm ròy. Đợi hôm nào đẹp trời typeset nữa xong là rel thoy ╰( ̄▽ ̄)╭

   Mà già ròy nên ngồi máy lâu xíu là đau lưng với nhức mắt kinh chị ạ. Nhưng lên cơn siêng mà. Nên vượt đc hết =)))))) Cái chính là lâu ko dịch. Giờ dịch lại đọc thấy thảm họa kinh khủng nhưng chả biết chỉnh sao… @@

   Thoy có gì cứ để người đọc nhận xét ném đá u đầu là sẽ lấy lại đc cảm hứng đó mà… =))))))

   Chị cứ tung tăng lo chuyện của chị đi ạ, ko sao hết. Mai mốt về làm bù là đc gòy… Kaka… *cười duyên dáng*

  • Sao yêu chị, chị ném đã thì em tá hỏa??? ‘___’

   Ôi, k sao, có chị “khó ưa” nên soi mói thôi chứ cũng k phải lỗi gì to tát, bao giờ rảnh thì sửa lại, dù sao sửa k có khăn gì nhiều (nếu em còn giữ bản psd), oải cái màn up link thôi, MF dạo này cà chớn lắm!

   Cái sở thích của em mà bê qua đam mỹ thì người ta gọi là: thê nô công vs nữ vương thụ! =))))))))) Chị là chị k ham kiểu này lắm nha (lâu lâu đổi món thì k sao), dù sao cũng phải có khí phách của thằng chồng chớ, để vợ nó leo lên đầu là trọc hết tóc á! =)))))))) Chị thích truyện có dạng uke/seme có bề ngoài hiền lành, đáng yêu mà bản chất là quỷ đội lốt cừu, vậy nó mới… “thú” à! =)))))

   Ok, hứa với em là bao giờ xử xong cái đống nợ bài tập là chị giao hàng. Bữa giờ có lấy vài bộ bản Eng lôi ra đọc thư giãn, thấy có cái Love doll nó cute quá đỗi, đọc xong mà ngẩn ngơ cả… 5 phút! =)))))))))

   P/S: Cái “cười duyên dáng” của em sao mà… *lạnh sống lưng*

   • Thì bị ny ném đá mới ngu người ko đỡ đc chớ người khác mà ném đá thì kiểu gì chả đỡ đc =))))))
    Mà câu này em cũng chỉ đùa thoy, ko có ý gì đâu ^“^„

    Kiểu seme chị nói em cũng thích. Nói chung là phải biết yêu vợ và nhường nhịn vợ. Chứ cái loại chỉ biết hành xác vợ là em hổng có chơi à ^“^„

    Cái love doll chị đọc là truyện nào ấy chị?? Em search sao toàn ra mấy trang 3x ko trời?? (--〆)

    Người ta cười duyên dáng mà chị lạnh sống lưng là ý làm sao ấy chị *dỗi*

    =))))))

   • Éc, hồi trưa vội vàng đi học, gõ xong lại k để ý nên nhầm, là… lovers doll! orz. Bộ này cũ rồi, chị cũng k biết có ai dịch chưa nhưng coi mà thấy cái anh seme sao… cute k đỡ được, nhất là lúc ảnh ở dạng búp bê! (dễ khiến ng ta nổi máu S! XD)
    Là bộ này nè e: http://www.mangaupdates.com/series.html?id=41972

    Ố, ra chị có sức ảnh hưởng lớn thế, vậy thì sau này… *cười duyên dáng*

    P/S: Đấy, em xem cái “cười duyên dáng” của chúng ta có “duyên dáng” k nào? =))))))))))

    • A, nếu là bộ này thì hình như em đã từng ngó qua rồi hay sao á?? Để em coi lại thử chớ thấy hình quen quen… ^*^

     Ặc ặc… Sao em cười duyên dáng nó hiền lành thế mà điệu cười duyên dáng của chị nó rợn người zậy ta??

     =))))))

 2. Hờ, đọc lại comment, chả biết sao cái chap 1 mình chém ác thế k biết. *cười đểu*

  Chị quên mất em nói chap 1 ai dịch nhưng chap 3 này dịch hay ghê luôn á! (>////<) K phải người nhà khen nhau (nhìn mấy cái com chị chém là biết! ^"^) nhưng chap 3 này dịch mượt ghê luôn à. Phần edit chị k có ý kiến, ngu lâu dốt bền nên k nói được gì! :))

  Cơ mà, cái theme này coi onl k được sướng mấy ha, hình như hình bị nhỏ lại?

  (P/S: Sao bạn seme này "cute" thế trời, kiểu này, chắc tại em nó cao, chứ mà lùn lùn là nằm dưới rồi! XDDDDDDDDD. Mà cái anh chàng Takaki hình như quen quen, k biết chị có nhầm k nhưng ảnh là anh seme trong Arashi no Ato phải k? ^^")

  • Nói chung hình như em vừa dịch vừa chém nên nó mới dễ đọc như thế… Chứ mà dịch nguyên nghĩa chắc ko dễ đọc vậy đâu… =)))))))))

   Em cũng ko rõ nữa… Tại hình em up online đều resize 700 hết ráo mà ^^

   Chắc tại theme kia vào 1 page hoặc 1 post thì nó mất đi cột thực đơn bên trái, đồng thời căn giữa màn hình nên mình cảm tưởng là hình bự hơn chăng?? ^^”

   • Không phải cảm tưởng mà hình thật sự bị nhỏ đó em. Em nhìn cái phần chính của blog, nó đâu được cỡ 700 nên khi post sẽ bị thu lại. Coi thì vẫn thấy chữ rõ ràng nhưng tiếc là phần edit của em nhìn sẽ k đẹp do hình bị thu nhỏ, chữ nó mờ! (>.<)

     • Chị thì thấy giao diện mới đẹp hơn nhưng sau khi đọc truyện mới thấy nó có chút bất tiện vì thu nhỏ hình lại. Cơ mà nếu đọc giả khác k có ý kiến thì chị cũng k có ý kiến luôn! :))

  • À mà quên, đúng là cái ông Takaki đó là nhân vật chính trong 1 truyện khác…

   Cái series truyện này cũng y như cái series truyện Warui ấy, nhân vật chính trong truyện này là nhân vật phụ trong truyện kia và ngược lại :))

   • Warui dễ phân biệt vì nhân vật là anh em với nhau, hơn nữa tên cũng có 1 phần giống, kiểu như: “warui….”, “…janai kedo”, “mujihi…”. Còn của Shouko sensei thì chả có dấu hiệu nào cả, nếu k phải gần đây mới coi cái Arashi no ato thì chị cũng chẳng nhận ra anh seme Takaki! =))

 3. Chap 3 hồi xưa coi rồi, giờ coi lại, cái đoạn Murakami bị Sakaki (hay Takaki chị quên rồi! XD) cưỡng hôn k hiểu sao làm chị buồn cười quá, để ý kỹ mới thấy thằng nhỏ lúc ấy vừa mím môi vừa cắn răng, “mỹ nam siêu hot” của Arashi no Ato mà em nó làm như bệnh truyền nhiễm ấy! =))))))))

  Chap 4: càng coi càng thấy tội thằng nhỏ mà, anh uke vừa “phúc hắc” lại “nữ vương”, ăn hiếp em seme phát sợ luôn. Chị để ý thấy Hidaka sensei khoái cho uke có vẻ lạnh lùng và thờ ơ hơn seme, seme thì nhỏ tuổi, thật thà, dễ bị quắn quíu hơn uke! =))

  À, em cập nhật nhầm link qua mục đọc online, click vô k đọc được gì hết, chị sửa link lại rồi đó!

  Chờ tiếp 2 cái mục số 4, số 5 của em nha! <3

  • Hồi xưa nhớ lúc em làm truyện của Shoko hidaka thì vẫn dặn lòng là từ từ sẽ mần dần dần các truyện của bà ấy… vì em rất thích bà tác giả này với bà Isaku Natsume :”>

   Và… đến hôm nay khi hoàn thành bộ truyện này, nhìn lại thì thấy truyện của bà ấy đã được mần hết từ thời nảo nào nao~~~ Y chang như truyện của bà Isaku Natsume =)))))))))

   Thôi, số em vô duyên với 2 cô này rồi, xin hãy thứ tha T^T

   =)))))))))

   • Em à, chị thành thật khuyên em, với tình hình nhà nhà đọc yaoi, người người dịch yaoi, những tác giả sau đây em k nên nhăm nhe làm gì để rồi ôm “tình đơn phương” đầy… lười biếng: Tanakaga Hinako, Isaku Natsume, Hidaka Shouko, Kanda Neko, Ogawa Chise, Sakyou Aya, Junko… (3 bà đầu kinh điển òi, 4 bà sau là tác giả mới, vẽ đẹp, nội dung tốt, truyện pink ngập mặt).

    Nói thiệt, giờ mà muốn dịch truyện, em chỉ có nước tìm hàng cũ đã gần “tuyệt tích giang hồ” hoặc tác giả ít nổi, còn cái mớ manga được mấy nhóm September, GG, yaoiislife… này nọ đang scan thì… *che mặt* sấp nhỏ nó mần hết rồi em ơi! =))))))))))))))

    • Em thì lắm “tình đơn phương” roài, nên có thêm vài cái “tình đơn phương” khác e là cũng ko sao. Tối tối nằm gặm nhấm nỗi niềm lười biếng, âu cũng là nỗi… sung sướng em muốn còn ko đc =))))))))) Chỉ sợ bị giang hồ chê đã ế lại còn thế thì chỉ có nước chơi với dế thâu =))))))))))

     Mà kể, mấy bà đang vẽ Sâu Zồ mà nhất là Sờ Mút tự dưng nổi hứng quay sang chém Yàoí thiệt làm em phát rợn da gà, mồ hôi rớt lộp bộp vì cái độ “tim hồng bay tá lả” hoặc là độ H kinh xờ điển học = =” Đúng là không thể coi thường khi fangirl nổi máu…………. =)))))))))) Thiệt là đáng sợ mà = =”

     Mấy bữa nay em cũng lang thang tìm truyện đó chớ, cơ mà chưa thấy tín hiệu gì khả quan… Haizzzzzzzzzzza~~~

     • Đừng lo em, cùng lắm thì… chị cùng em đi chơi với dế! =))))

      Em đang nói bà Sakyou Aya ý hả? Công nhận bà này chơi ác thiệt, H đâu mà nhìn muốn trào máu luôn à! =)) Cơ mà chị thích bà này ở chỗ, H gần như đều đặn chương nào cũng có nhưng truyện vẫn rất có nội dung, có angst đàng hoàng chứ k phải suốt ngày làm hùng hục như trâu đâu, đặc biệt là cái Kuroneko Kareshi no Amaekata, cái chap 5, lúc anh seme trâu bò quá làm em nó khóc (vì em nó… climax chớ chẳng có đau khổ chi hết ớ! XD), anh rất là dịu dàng nhìn em: “làm em đau rồi, anh xin lỗi.”

      Tưởng em nó tsun như mọi hôm lườm nguýt anh, ai dè em nó siêu ngoan hiền liếm liếm mặt anh, còn nói chớ: “chỉ cần anh thấy thoải mái là được rồi. Vì em thích anh nên không sao cả.”

      Chậc chậc, uke như vậy, đến ngay cả bà chị già này còn nhịn k được muốn quắn quéo huống chi anh seme. Kết quả là anh nghe em nó tỉnh tò xong thì nóng mặt rồi thì… “nổi bông” tưng bừng! (anh mà hứng quá cỡ anh sẽ “nổi bông” – aka đốm báo của anh á! XD).

      Chị là chị kết cái kiểu sến mà không giống hến của bà này nha, đặc biệt là seme nào cũng dịu dàng và biết quan tâm, nhưng lên giường thì… hóa thú cả lũ! =)))))))

      Thì cứ lang thang tiếp đi em, từ từ “tình yêu” sẽ xuất hiện thôi! =))

     • Bả bị ảnh hưởng từ cái thời Sâu Zồ sến súa, nên thành făng gơ cũng mang theo trái tim sến súa qua theo đó mà :”> Cơ mà coi thích chị he :”>

      Tềnh iu coi bộ hiếm có khó tìm quá, vừa đi vừa vác loa thùng tuyên tuyển tềnh iu mà ko thấy gì hết… =)))))))))

     • Sến nhưng mà coi nó tim hồng phấp phới chứ k phải nổi da gà đâu. Mà chị đặc biệt thích cách tác giả này vẽ nét mặt anh seme. Mỗi lần em uke nói gì đó có chút thể hiện tình cảm thì cái mặt anh seme nó dịu dàng đến độ chảy nước luôn á! :”> Nói chung là bà này vẽ cái gì cũng đẹp (có cái body khi cởi đồ thì còn thô quá, chưa ổn lắm) nhưng với chị, quan trọng nhất phải là vẽ có hồn. Nhiều người vẽ đẹp mà coi k có cảm động chi sất (chi tiết: tham khảo Ayano Yamane, đẹp lung linh mà coi chả rung rinh tâm hồn! XD).

      Ngoài bà này còn 1 ng nữa là Abe Akane, vẽ k nhiều nhưng vẽ biểu cảm, đặc biệt ánh mắt rất tốt, chị thích cách tác giả này biểu hiện tình cảm nhân vật qua ánh mắt, mà seme của bà cũng toàn hàng bá đạo lại “sức lực dồi dào”! Chậc, sao càng nói càng thương mấy em uke thế k biết à! =))))))

      Đồ cũ thì k đẹp lắm nhưng được cái ít bị ng ta dòm ngó, thôi chịu khó tìm đồ cũ đi em! =))))

     • Em biết mà, truyện bà này là thuộc dạng PINK điển hình luôn rồi. Đọc mà thấy toàn tim là tim =)) Từ hồi bả còn mần Sâu Zồ là em đã khoái bả rồi, vì tạo hình nhân vật bà ấy vẽ quá đáng yêu :x Hồi đó mém chút là em cũng dịch Sâu Zồ của bả rồi. Cơ mà tại bận với…lười quá =)) Cộng với niềm yêu thích nhạt phai theo năm tháng. Với cả nội dung truyện cũng ko còn tạo ấn tượng với em như lúc đầu nên thôi XD

      Abe Akane vẽ cũng đẹp, nhưng nét vẽ em thấy hơi cứng nên cũng ko ưng lắm ^^”

      Vẫn đang lùng sục ạ >”< Mà… em đang nghĩ ko biết có nên làm Turning Point của Hinako Takanaga ko??

     • K coi sâu zồ của bà này, cơ mà chị thấy bả vẽ yaoi có tiềm năng hơn, mấy anh seme anh nào anh nấy… chậc, già như chị còn muốn quắn quéo, hỏi sao mấy bé uke dễ lọt hố như vậy! =)))))))

      Chị thấy Abe Akane vẽ đâu có cứng đâu? k đẹp = Sakyou thôi. Chị kết bà này mấy cái cảnh vẽ anh seme nằm ngủ chảy nước miếng, nhìn bựa k đỡ được! =))

      Turning Point có nhóm ôm rồi em! TT^TT

     • Ừa thì tại bây giờ mình thích Yàoí hơn Sâu Zồ mà chị XD

      Thấy có nhóm ôm mà chưa thấy rel mà, đúng ko chị?? Đang phân vân…

      Tìm truyện thật là khó >”<

     • Ừm, nhưng xét ra nhóm đó có khả năng làm nhanh hơn mình nên chị cũng k biết nữa. Nếu em cảm thấy em làm nhanh hơn thì em cứ ôm đi! ^^

      http://www.mangaupdates.com/series.html?id=37509

      Em xem truyện này được k? Chị thấy tác giả này vẽ cũng khá, cơ mà truyện ít (có 2 bộ dc dịch rồi), cái truyện ở trên chị đọc thấy nó nhẹ nhàng, thoải mái, em xem coi dc k nha! :D

     • À, tại tìm hoài ko thấy truyện ưng ý nên em là em cứ lười… Sẵn thấy chưa ai làm thì tính làm vậy thôi. Hì… Nhưng thôi, nghĩ lại rồi, ngồi đợi người ta dịch cho coi sướng hơn =))))))))))

      Dạ, để em coi thử xem sao ^^ Với cả em vừa search đc 1 truyện coi sơ sơ có vẻ ổn, để đọc kỹ nội dung xem thế nào ^^

     • Ghê ghê, làm ng com thứ 1000 luôn! ^^

      À, mấy truyện chị nói, nếu em k thích có thể coi bộ Familiar của Ootsuki Mio, tác giả này ban đầu vẽ k đẹp, sau thì rất ổn, là tác giả cái os chị tặng em đó, chị thấy truyện này cũng ok, em xem thử coi sao? :D

     • Chị êu xờ quý, em quyết định là sẽ dịch Nekasenaide ^^ Và đã dịch đc 1 chap roài :D Công nhận truyện này kute ^^ Nhưng ko biết qua lời dịch của bà già quá hạn teen mấy chục tháng lẻ mấy chục ngày này thì truyện nó có còn kute như nó đã từng ko nữa?? XD

      Để em check lại xíu roài đưa chị PR giùm em nhe XD – Bà chị trùm Trans truyện hài :D

      Dạ, em đang dl, để em coi thử xem sao ^^

     • Chị PR xong chap 1 rồi, đã gửi cho em, chap 2 cũng xong, nhưng chap 2.5 thì chưa rớ tới, chị hơi mệt nên chắc vài bữa nữa mới giao lại hàng cho em.

      Em dịch mấy đoạn tình cảm thì tốt, mà hài thì lại chưa tới lắm. K phải chị chê hay chảnh gì đâu nha, mà chắc tại em dịch truyên nghiêm túc rồi, k bựa như bà chị này nên chưa hài nhiều. ^^ (mà nói chớ, chị cũng k thấy mình dịch hài chỗ nào? XDDDDDDDDDD)

      Ừm, cái Familiar k có hài mấy, chị nghĩ em thích hợp dịch những bộ như Signal, lãng mạn nhẹ nhàng, còn bà chị này, cái số đạp hố bựa bệnh bỉ rồi! =)))) (k hiểu sao cứ cần từ lãng mạn là chị nghẹn họng mà chợ búa là chị phang tới luôn! T^T)

     • Thì em đã nói em ko hợp với dịch truyện hài mà x-( Mặc dù rất thích truyện hài, khi đọc thấy rất mắc cười, nhưng không hiểu sao em không thể diễn đạt đc cái mắc cười đó qua lời dịch đc =”= Ức chế x-(

      Mà tóm lại thì… em chỉ giỏi edit thôi, chứ dịch thì non và xanh lắm =((

      Chị thì hài khỏi nói rồi, em đã cấp bằng "siêu cấp thiên hạ – dịch hài vô đối” cho chị rồi mà =)))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s